T7. Th1 18th, 2020

GoTopTin

Website tin tức và giải trí

Ý NGHĨA CA KHÚC “JENNY OF OLDSTONES” – GAME OF THRONES

5 min read

Tập 2 Game of Thrones đã được lên sóng và với bất kỳ ai khi đã xem tập này, chắc chắn sẽ rất ám ảnh và xúc động đôi phần khi ca khúc “Jenny of Oldstones” được vang lên ở cuối phim. Bài hát này có ý nghĩa gì, Jenny là ai, Oldstones là ở đâu? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi đó cho bạn!

Lời bài hát Jenny of Oldstones

High in the halls

Of the Kings who are gone

Jenny would dance with her ghosts

The ones she had lost

And the ones she had found

And the ones who had loved her the most

The ones who’d been gone

For so very long

She couldn’t remember their names

They spun her around

On the damp old stones

Spun away all her sorrow and pain

And she never wanted to leave

Never wanted to leave

Never wanted to leave

Never wanted to leave

Never wanted to leave

Never wanted to leave

Trong tập phim, Tyrion, Jaime, Brienne, Podrick, Davos và Tormund đang uống bên đống lửa khi họ chuẩn bị tinh thần cho trận chiến sắp tới. Rốt cuộc, nhóm chắc chắn rằng họ sẽ chiến đấu vào ngày hôm sau. Luôn vui vẻ cố gắng làm dịu tâm trạng qua một cuộc nhậu với bạn bè, Tyrion hỏi liệu có ai biết một bài hát không.

Đó là khi mà Podrick bắt đầu hát bài hát về Jenny

Game of Thrones từ trước tới nay luôn sử dụng âm nhạc làm công cụ để kể chuyện xuyên suốt khắp series. Điển hình chính là ca khúc Rains of Castamere, ca khúc gieo nỗi kinh hoàng cho bất cứ ai dám đương đầu với con sư tử vàng.

Và “Jenny of Oldstones” không phải là ngoại lệ. Lời bài hát là câu chuyện lịch sử xảy ra trước khi những sự kiện trong Game of Thrones bắt đầu.

Jenny là người phụ nữ thôn quê, và cũng là vợ của Duncan Targaryen, hoàng tử chuồn chuồn, một trong những ông tổ của dòng họ hoàng gia này. Duncan là hoàng tử của nhà Targaryens, từng được hứa hôn với Lyonel Baratheon. Nhưng do quá yêu Jenny, anh đã phản bội lời hứa hôn đó, từ bỏ mọi địa vị để đến với Jenny. Và kết cục, cả Jenny lẫn Duncan đều bị thiêu chết. Lời bài hát mô tả lại thời điểm mà Jenny và Duncan bị rồng nhà Targaryen thiêu chết tại Summerhall. 

Một số người suy đoán rằng bài hát này có thể là một dấu hiệu cho thấy Jon hoặc Mẹ rồng có thể cuối cùng chọn tình yêu thay vì vương miện. Jon đã liên tục chứng minh rằng anh ta không có hứng thú với vị trí của mình trên chiếc ghế sắt, trong khi đó luôn là mục đích của mẹ Rồng.

Trong truyện, Arya gặp một phù thủy rừng tên là hồn ma của High Heart, hắn đã yêu cầu được nghe bài hát buồn.

Một số người hâm mộ đã đưa ra giả thuyết rằng phù thủy thực sự là hồn ma của Jenny. Điều đó có thể đúng hoặc không đúng. Nhưng những gì chúng ta biết là phù thủy này có thể dự đoán tương lai. Cô chia sẻ những giấc mơ của cô ấy với những người anh em không cờ hiệu, chia sẻ chi tiết về đám cưới màu đỏ và màu tím. 

Quan trọng hơn cả, cô tuyên bố rằng vị cứu tinh giống như đấng cứu thế được suy đoán rộng rãi của câu chuyện này, Hoàng tử được hứa hẹn, Azor Ahai, sẽ là một Targaryen được ca ngợi từ dòng dõi của Rhaella Targaryen và Aerys (Vua Điên). Cô ấy đúng về điều này, hoàng tử có thể là Dany, Jon hoặc thậm chí là một đứa trẻ của họ.

Một số người hâm mộ thậm chí tin rằng chính Rhaegar đã tạo ra bài hát này. Kết tập 2, Daenerys đề cập rằng Rhaegar đã thích hát khúc gần cuối tập phim. 

Đó là lời giải thích cho nhân Jenny và những dự đoán liên quan đến ý nghĩa của bài hát. Tập 3 sắp đến gần, và đó là lúc chúng ta phải từ biệt cơ số nhiều những nhân vật ta từng rất yêu thích

6 thoughts on “Ý NGHĨA CA KHÚC “JENNY OF OLDSTONES” – GAME OF THRONES

  1. After checking out a few of the blog posts on your website, I seriously appreciate
    your technique of writing a blog. I book-marked it to my bookmark
    webpage list and will be checking back soon. Take a look at my website too and tell me what you think.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.