T2. Th12 9th, 2019

GoTopTin

Website tin tức và giải trí

Chủ tịch Tập Cận Bình dùng phim “Game of Thrones” để cảnh cáo thế giới.

3 min read

Hôm qua ngày 27/4, tại buổi phát biểu về dự án “Vành đai và con đường”, chủ tịch Tập Cận Bình đã dùng nhiều câu thoại và hình ảnh trong series phim đình đám “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) để nhắc nhở về nguy cơ xung đột.

Khi tuyết rơi và những con gió lạnh buốt tràn tới, con sói đơn độc sẽ chết, nhưng đàn sói sẽ sống sót”, South China Morning Post dẫn một câu trong phim “Trò chơi vương quyền”. Nguyên văn câu nói này là của nhân vật Sansa Stark (Sophie Turner) trong season 7 của phim :”When the snows fall and the white winds blow, the lone wolf dies but the pack survive”

Chủ tịch Tập Cận Bình khiến các trợ lý và các nhà lãnh đạo quốc tế ngạc nhiên khi ông nói về loạt phim “Trò chơi vương quyền” trong Diễn đàn Vành đai và Con đường lần thứ hai tại Bắc Kinh hôm 27/4.

“Chúng ta phải bảo đảm rằng thế giới của chúng ta sẽ không rơi vào cuộc chiến hỗn loạn như 7 vương quốc trên lục địa Westeros”, South China Morning Post dẫn lời một người tham dự cuộc họp giữa ông Tập với các nhà lãnh đạo thế giới tại Bắc Kinh.

Thủ tướng Lý Khắc Cường, nhà lãnh đạo số hai ở Trung Quốc, cũng nhắc tới phim “Trò chơi vương quyền” khi ông nói về mối quan hệ giữa Trung Quốc với các nước Đông Âu trong một hội nghị ở thành phố cổ Dubrovnik (Croatia) hồi tháng 3. 

Lấy bối cảnh lục địa Westeros, phim “Trò chơi vương quyền” nổi tiếng với diễn biến bất ngờ, những mưu đồ chính trị và nhân vật có cá tính mạnh. Nó đang là bộ phim nổi tiếng khắp thế giới. Ở Trung Quốc, số lượng người tới rạp để xem phim lên tới vài chục triệu.

Rất hiếm khi các nhà lãnh đạo Trung Quốc tiết lộ sở thích của họ, nhưng mọi người đều biết ông Tập thích phim và văn học. Trong một lá thư dành cho một nhóm học sinh phổ thông trung học Mỹ đang học tiếng Trung Quốc, ông nói rằng ông thích triết học, lịch sử, văn học, văn hóa, âm nhạc và thể theo, theo Tân Hoa Xã.

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng khẳng định ông hâm mộ các bộ phim Hollywood, đặc biệt là những tác phẩm kinh điển như “Bố già” hay “Giải cứu binh nhì Ryan”.

Bạn đọc nếu thắc mắc về dự án, có thể đọc chi tiết về dự án tại https://www.gotoptin.com/2019/04/28/du-an-vanh-dai-va-con-duong-cua-trung-quoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.