T2. Th2 17th, 2020

GoTopTin

Website tin tức và giải trí

Forex – tỷ giá USD chờ đợi dấu hiệu đàm phán thương mại Mỹ – Trung

4 min read

Cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung vào tuần này có thể gây ra những biến động mạnh cho đồng USD

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,01% xuống 97,363 điểm vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1196. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,3009.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,09% xuống 110,02.

USD giảm nhẹ vào thứ Tư (8/5) khi không có động thái lớn nào được thực hiện từ các nhà giao dịch do họ đang chờ đợi những tin tức rõ ràng từ cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục diễn ra vào thứ Năm (9/5).

Sau sự căng thẳng vào thứ Hai (6/5) khi Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào thứ Sáu (10/5) nếu thỏa thuận không đạt được, giờ đây các phản ứng của thị trường tiền tệ đều im ắng chờ đợi khi thời hạn này đến gần.

Ông John Doyle, phó giám đốc giao dịch tại Tempus, Inc., cho biết mọi người đang chờ tin tức từ các cuộc đàm phán về thương mại. Các tin tức trái chiều từ cuộc đàm phán này đã khiến giới đầu tư thận trọng do rất khó để tìm thấy những dấu hiệu thuyết phục từ đồng USD.

Hôm thứ Tư (8/5), ông Trump đã viết trên Twitter rằng ông sẵn sàng giữ thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, điều này khiến Bắc Kinh đe dọa trả đũa.

Vào cuối tuần trước, Trung Quốc đã rút lại hầu hết các cam kết của hiệp định thương mại, dấy lên đe dọa phá vỡ các cuộc đàm phán. 

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ tới Washington để đàm phán vào hôm nay (9/5), và do đó một số nhà đầu tư cho rằng lời đe dọa thuế quan của ông Trump chỉ là một chiến thuật nhằm đẩy nhanh tiến trình đàm phán.

Các loại tiền tệ trú ẩn an toàn khác đã được hưởng lợi nhiều hơn từ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc. Đồng yen Nhật tăng 0,1% lên 110,13 yen đổi một đồng USD và đồng franc Thụy Sĩ tăng 0,04% lên 1,020 USD vào cuối phiên giao dịch ngày hôm qua.

Dữ liệu trước đó cũng cho thấy thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ đã tăng lên 21,01 tỷ USD vào tháng 4. Đây là một vấn đề gây nhiều khó chịu cho Washington và đã có thể dẫn đến lập trường cứng rắn từ giới quan chức Mỹ. 

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tại thị trường nước ngoài đã giảm 0,21% xuống còn 6,809 USD.

Các nhà chiến lược của Societe Generale nhận định các mối đe dọa từ sự leo thang trong cuộc chiến thuế quan đang một lần nữa trở thành hiện thực và tại thời điểm này, không thể lường trước được các kịch bản, bất kể tốt hay xấu có thể xảy ra.

Trong một diễn biến khác, đồng euro không thay đổi nhiều so với USD khi các nhà giao dịch tiền tệ vẫn chưa có nhận định rõ ràng về triển vọng lạm phát của nền kinh tế khu vực châu Âu và những diễn biến mới nhất trên mặt trận chiến tranh thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.