T3. Th10 15th, 2019

GoTopTin

Website tin tức và giải trí

Tàu chiến Nga và Mỹ “suýt” va chạm tại Thái Bình Dương

3 min read

Hải quân Hoa Kỳ và Nga đang tranh chấp về một vụ va chạm vào Thứ Sáu hôm nay trên Thái Bình Dương, bên nào cũng đổ lỗi cho bên còn lại

Các tàu chiến của Mỹ và Nga đã đến một vị trí cách nhau khoảng từ 50 feet đến 165 feet, theo hai báo cáo đối lập, với cả hai bên cho rằng tàu của họ đã buộc phải thực hiện các thao tác khẩn cấp để tránh va chạm.

Vụ việc mới nhất này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Hải quân Hoa Kỳ cáo buộc Nga chặn máy bay Mỹ và giữa lúc căng thẳng với Moscow về một loạt các vấn đề địa chính trị. Tháng trước, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã gặp Vladimir Putin của Nga tại thị trấn nghỉ mát ở Sochi, nơi ông cảnh báo Nga về việc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ, đưa ra một đường lối công khai cứng rắn hơn Tổng thống Donald Trump về vấn đề này.

“Một tàu khu trục Nga …. đã thực hiện một cuộc diễn tập không an toàn chống lại USS Chancellorsville, đóng cửa ở độ cao 50 – 100 feet, khiến an toàn cho thủy thủ đoàn và tàu gặp nguy hiểm”, phát ngôn viên của Hải quân Hoa Kỳ Cmdr. Clayton Doss nói với CNN trong một tuyên bố. “Hành động không an toàn này đã buộc Chancellorsville phải thực hiện tất cả các động cơ trở lại đầy đủ và cơ động để tránh va chạm,” Doss nói.

Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường của Mỹ đang đi trên một đường thẳng và cố gắng phục hồi máy bay trực thăng của mình khi sự cố xảy ra, ông nói. “Chúng tôi coi hành động của Nga trong quá trình tương tác này là không an toàn và không chuyên nghiệp”, Doss nói.

Tàu khu trục Admiral Vinogradov của Nga

Bên Nga cũng phản đối lại và cho rằng lỗi là từ phía Mỹ.

Quân đội Nga đã tranh luận đặc điểm của Hải quân Hoa Kỳ về việc đánh chặn là không an toàn. “Tất cả các chuyến bay của máy bay Nga đã được thực hiện theo các quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận”, Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên hôm thứ Tư. “Không có câu hỏi hoặc khiếu nại từ trung tâm giải mã đường bay của Mỹ ở Syria cho bộ chỉ huy Nga.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.