T3. Th10 15th, 2019

GoTopTin

Website tin tức và giải trí

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh “cứng rắn” trừng phạt Iran

5 min read

Tổng thống Donald Trump tuyên bố các lệnh trừng phạt mới đối với Iran hôm thứ Hai một phần để trả đũa sau khi máy bay không người lái Mỹ hạ gục vào tuần trước, với các biện pháp trừng phạt được đặt ra nhằm vào Lãnh đạo tối cao Iran, các quan chức quân sự và nhà ngoại giao hàng đầu của nước này, Bộ trưởng Ngoại giao Javad Zarif.

Nói chuyện với các phóng viên trong Phòng Bầu dục, Trump cho biết ông đã ký một sắc lệnh hành pháp áp đặt các biện pháp trừng phạt “cứng rắn” đối với Iran, từ chối lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, văn phòng của ông “và nhiều người khác” tiếp cận các công cụ tài chính.

“Những hành động trừng phạt này để đáp trả một loạt các hành vi hung hăng của chế độ Iran trong những tuần gần đây, bao gồm cả việc bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ”, ông Trump nói, bên cạnh Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và Phó Tổng thống Mike Pence. “Nhà lãnh đạo tối cao của Iran là người cuối cùng chịu trách nhiệm về hành vi thù địch của chế độ. Ông ta tôn trọng đất nước của mình. Văn phòng của ông giám sát các công cụ tàn bạo nhất của chế độ bao gồm Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo.”

Trước khi các lệnh trừng phạt hôm thứ Hai được công bố, các quan chức Iran đã đưa ra lời từ chối rõ ràng đối với các bình luận của Trump cho NBC về việc nói chuyện mà không cần điều kiện tiên quyết và nói rằng họ sẽ không bị buộc phải vào bàn đàm phán.

Một cố vấn cho Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã tweet hôm thứ Hai rằng “chúng tôi không phải là người hâm nóng cũng như không xứng đáng bị trừng phạt.” “Nhưng chúng tôi coi chiến tranh và các biện pháp trừng phạt là hai mặt của cùng một đồng tiền”, Hesameddin Ashena, cố vấn, nói trong tweet. “Yêu sách của Mỹ để đàm phán mà không cần điều kiện tiên quyết là không thể chấp nhận được trong khi các mối đe dọa và trừng phạt vẫn tiếp tục. Họ phải cho chúng tôi nhiều hơn JCPOA nếu họ yêu cầu một điều gì đó hơn thỏa thuận này.”

Các đồng minh của Hoa Kỳ đã không trả lời ngay lập tức về bình luận về các lệnh trừng phạt theo kế hoạch đối với Zarif. Một quan chức của Vương quốc Anh nói rằng “Vương quốc Anh vẫn hoàn toàn cam kết với thỏa thuận hạt nhân – bao gồm cả biện pháp trừng phạt – miễn là Iran vẫn tuân thủ. Cho đến nay, Iran vẫn giữ nguyên các cam kết của mình. Trong khi chúng tôi chia sẻ những lo ngại của Mỹ về Iran và khu vực hành vi, sự khác biệt của chúng tôi trong cách tiếp cận thỏa thuận hạt nhân và các biện pháp trừng phạt đã được biết đến. ”

Vương quốc Anh có hơn 200 danh sách trừng phạt của EU thay thế cho Iran đối với hoạt động tên lửa đạn đạo và liên quan đến hạt nhân, bao gồm cả chống lại Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo nói chung. Hôm thứ Hai, Trump nói rằng các biện pháp trừng phạt mới được công bố “từ chối Lãnh đạo tối cao và văn phòng của Lãnh đạo tối cao và những người có liên hệ chặt chẽ với ông và văn phòng tiếp cận các nguồn lực và hỗ trợ tài chính quan trọng. xử phạt. ” Chemali nói rằng nếu các quan chức Iran được nhắm mục tiêu “thực sự có tài sản và tiền ở bất kỳ ngân hàng nào ở nước ngoài, thì họ sẽ di chuyển để đảm bảo rằng không có cách nào tài khoản có thể bị đóng hoặc bất cứ ai cũng có thể có được.” một trong những lý do tại sao Kho bạc thường không xem trước các lệnh trừng phạt là để ngăn chặn việc bay vốn. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.