T2. Th2 17th, 2020

GoTopTin

Website tin tức và giải trí

Cố vấn an ninh John Bolton, bị sa thải hay chủ động từ chức?

2 min read

Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã sa thải cố vấn an ninh quốc gia của mình, John Bolton, sau khi không đồng ý với nhiều chiến lược của ông, kết thúc một nhiệm kỳ hỗn loạn được đánh dấu bởi nhiều thất bại trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

Cố vấn anh ninh quốc gia, ông John Bolton

Bolton, người luôn có cách tiếp cận cứng rắn với các đối thủ của Hoa Kỳ bao gồm Iran, Bắc Triều Tiên và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, là người thứ ba chính thức chiếm giữ công việc an ninh quốc gia cấp cao nhất của Nhà Trắng dưới thời Trump.

Tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter của mình là: “I informed John Bolton last night that his services are no longer needed at the White House. I thank John very much for his service. I will be naming a new National Security Advisor next week” (Tạm dịch:” Tôi đã thông báo cho John Bolton tối qua rằng Nhà Trắng sẽ không cần sự phụng sự của ông ấy nữa. Tôi cảm ơn ông ấy vì những gì ông ấy đã làm. Tuần tới tôi sẽ bổ nhiệm một cố vấn an ninh mới“)

Tuy nhiên, sau đó không lâu, ông Bolton đăng trên Twitter của mình với nội dung ngược lại, nói rằng ông đã tự nguyện từ chức và ông Trump đề nghị nói chuyện đó vào ngày hôm sau.

Đoạn Tweet của ông Bolton

Bolton và Trump đã không thống nhất và nhất trí với nhau trong “rất rất nhiều” vấn đề quân sự. Mới đây nhất là khi Bolton phản đối chuyện ông Trump gặp nhau với tổ chức Taliban tại Camp David để bàn về việc chấm dứt chiến tranh ở Afghanistan. Trước đó, hai người này cũng bất đồng trong bất cứ chiến lược hay kế hoạch nào liên quan đến Iran và Triều Tiên. “Bolton thực sự phản đối sự nhẹ nhàng của ông Trump trong việc quân sự”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.