T2. Th2 17th, 2020

GoTopTin

Website tin tức và giải trí

Jack Ma từ chức chủ tịch điều hành tại Alibaba

2 min read

Theo CNN, Jack Ma sẽ chính thức từ chức ngày hôm nay. Tuy nhiên, ông sẽ tiếp tục phục vụ trong hội đồng quản trị của Alibaba cho đến đại hội đồng cổ đông thường niên vào năm 2020. Ông cũng sẽ tiếp tục là đối tác trọn đời của Alibaba Partnership, một nhóm gồm 36 thành viên có quyền đề cử đa số hội đồng quản trị của công ty.

Jack Ma, người sáng lập của Alibaba, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc, từ chức chủ tịch ngày hôm nay. Daniel Zhang sẽ chính thức tiếp quản dây chuyền của Alibaba và giữ chức chủ tịch của tập đoàn.

Jack Ma, cựu chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Alibaba

Jack Ma từng cựu giáo viên tiếng Anh, ngày hôm ông từ chức cũng chính là ngày Nhà giáo ở Trung Quốc. Ông là người đã đem lại rất nhiều thành tựu to lớn cho Alibaba kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2013. Cụ thể, doanh thu của Alibaba đã tăng hơn 1100% kể từ thời điểm đó đến 3/2019. Một con số mà không phải nhà lãnh đạo tài ba nào cũng làm được.

Mặc dù từ chức, nhưng Jack Ma vẫn sẽ là người có tiếng nói quyết định nhất của cả tập đoàn. Theo đó, ông sẽ vẫn làm việc trong hội đồng quản trị tới năm 2020 và cũng vẫn là đối tác trọn đời của nhóm 36 thành viên chủ lực trong việc bầu cử lãnh đạo cho tập đoàn. Khối tài sản mà Jack Ma hiện đang sở hữu sau khi rời công ty là 41,8 tỷ đô. Giá trị tài sản này khiến ông giữ vững vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất châu Á, chỉ sau tỷ phú Ấn Độ, ông Mukesh Ambani.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.