T3. Th11 19th, 2019

GoTopTin

Website tin tức và giải trí

Người giàu nhất châu Á, ông Mukesh Ambani

2 min read

Mukesh Ambani (sinh ngày 19 tháng 4 năm 1957) là một nhà tài phiệt người Ấn Độ, ông là chủ tịch và giám đốc quản lý của Reliance Industries, công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới Fortune 500, và là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới.

Hiện tại, Mukesh Ambani đang nắm giữ gần 50% cổ phần của tập đoàn Reliance, chính thức soán ngôi Jack Ma để trở thành người giàu nhất châu Á vào năm 2018, với giá trị tài sản tính đến thời điểm hiện tại là 47,8 tỷ đô.

Mukesh Ambani kết hôn với Nita Ambani, người được Forbes xướng danh “Đệ nhất Phu nhân của thương trường Ấn Độ”. Bà là chủ tịch Reliance Foundation, tổ chức từ thiện của công ty. Nita cũng tham gia vào việc mở rộng kinh doanh thể thao của tập đoàn cũng như chiến lược marketing và thương hiệu cho nhà mạng di động Reliance Jio Infocomm.

Mukesh Ambani và phu nhân

Ngôi nhà 1 tỷ USD của gia đình Ambani chính là nơi đôi uyên ương trao lời hẹn ước trước 600 khách mời. Trên thế giới, Antila (tên ngôi nhà) chỉ đắt sau cung điện của Nữ hoàng Anh.

Ngôi nhà tỷ đô của Ambani

Nhà Ambani giao hảo với những nhân vật quyền thế như gia đình thái tử Charles, cựu thủ tướng Anh David Cameron, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, cựu tổng thổng Mỹ Barack Obama, chính trị gia Hillary Clinton. Ambani nhiều triển vọng tiếp tục giàu hơn, nhờ hãng viễn thông Jio của họ đang bành trướng tại Ấn Độ, ghi nhận 200 triệu người dùng dịch vụ trong chỉ 2 năm và là động lực chính giúp cổ phiếu công ty mẹ tăng nhanh. Hiện chưa rõ trong ba người con, ai sẽ tiếp quản cơ ngơi 100 tỷ USD của gia đình giàu nhất châu Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.