T3. Th11 19th, 2019

GoTopTin

Website tin tức và giải trí

Teamviewer sắp IPO

3 min read

Đây có thể là thương vụ IPO công nghệ lớn nhất trong hai thập niên gần đây tại Đức. Lần gần nhất Đức có một công ty công nghệ IPO thành công cùng định giá trên 1 tỉ EURO là từ năm 2000.

IPO (Initial Public Offering) là việc chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng. Khái niệm công chúng được hiểu là một số lượng nhà đầu tư đủ lớn với giá trị chứng khoán chào bán cũng đủ lớn. Sau khi phát hành lần đầu ra công chúng, một công ty cổ phần sẽ trở thành công ty đại chúng (hay công ty cổ phần đại chúng).

Đức sắp có một thêm một công ty công nghệ lớn lên sàn sau một khoảng thời gian dài chờ đợi khi TeamViewer AG hoàn thành thương vụ IPO trị giá 2,5 tỉ USD của mình.

Mặc dù Đức có nhiều công ty công nghệ nổi tiếng, ví dụ như ông lớn phần mềm SAP SE, không có nhiều cái tên mới và lớn xuất hiện trong lĩnh vực này kể từ thời nhà sản xuất chip Infineon Technologies AG niêm yết vào năm 2000.

WC0KH4 Los Angeles, California, USA – 21 Jule 2019: Illustrative Editorial of TEAMVIEWER.COM website homepage. TEAM VIEWER logo visible on display screen.

Sau IPO, TeamViewer nhiều khả năng sẽ tuyển dụng thêm nhân sự tại Mỹ. Công ty này cũng đã mở văn phòng tại Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Singapore hồi năm ngoái để đẩy mạnh hoạt động bán hàng tại đây.

Chỉ tính riêng tại Trung Quốc, TeamViewer đã có “hàng triệu người dùng” miễn phí mà hãng kì vọng có thể thực hiện chuyển đổi thành công thành người dùng trả phí, theo ông Oliver Steil, CEO TeamViewer AG.

“Chúng tôi có tăng trưởng lớn kết hợp với lợi nhuận bền vững, ngay cả khi điều kiện thị trường không thuận lợi, nó khiến chúng tôi hấp dẫn hơn với giới đầu tư”, Bloomberg dẫn lời ông Steil trong một bài phỏng vấn vào tháng trước.

TeamViewer AG về tay Permira từ năm 2014 trong một thương vụ mua lại trị giá 870 triệu USD. Công ty say đó đã hợp tác với nhiều ông lớn như Alibaba hay Salesforce để cải thiện các dịch vụ liên quan đến điện toán đám mây.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.